|
โครงการอบรมให้ความรู้ส่งเสริมอาชีพประชาชนตำบลปากช่อง ประจำปี 2560 กิจกรรมที่ 3 ฝึกอบรมการทำขนมไทยเพื่อการส่งเสริมอาชีพขนมกล้วย สังขยาฟักทอง และวุ้นใบเตย วันที่ 22 สิงหาคม 2560 |
|
โครงการอบรมให้ความรู้ส่งเสริมอาชีพประชาชนตำบลปากช่อง ประจำปี 2560 กิจกรรมที่ 3 ฝึกอบรมการทำขนมไทยเพื่อการส่งเสริมอาชีพขนมกล้วย สังขยาฟักทอง และวุ้นใบเตย วันที่ 22 สิงหาคม 2560
1. เพื่อให้ทราบถึงขั้นตอน การเลือกสรรวัตถุดิบ อุปกรณ์ และวิธีการทำขนมไทยให้มีรสชาติอร่อย
2. เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะในอาชีพให้แก่ประชาชนและผู้สนใจ เพื่อให้สามารถนำไปเป็นอาชีพเสริมก่อให้เกิดรายได้ต่อครอบครัวต่อไป
3. เพื่อสามารถนำไปทำรับประทานในชีวิตประจำวันได้
4. เพื่อเผยแพร่ความรู้ในการผลิตขนมไทยให้แก่ประชาชนผู้สนใจทั่วไป
5. เพื่อให้นักเรียนได้ชิมรสชาติ และรู้คุณค่าของขนมไทย |
|
|
|